Home / Hoạt Động / Hoa Hồng Xuống Phố / Công tác chuẩn bị “Hoa Hồng Xuống Phố” năm 2012

Công tác chuẩn bị “Hoa Hồng Xuống Phố” năm 2012

Xuất phát từ ý tưởng của thầy Thích Đạo Quang, Nha Trang từ năm 2011, chương trình HOA HỒNG XUỐNG PHỐ đã được thực hiện tại thành phố Nha Trang vào chiều 14 tháng 7 âm lịch, năm nay, nhờ mạng truyền thông facebook, chương trình này được các bạn trẻ hưởng ứng thực hiện ở rất nhiều nơi: Nha Trang và các huyện lân cận, Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Nai, Thái Bình…

 Chương Trình Hoa Hồng Xuống Phố lần 2 tại Nha Trang năm nay được tổ chức mở rộng hơn. Sự kiện được khởi động từ sau Phật đản, các bạn Thanh thiếu niên gia đình Tuệ Uyển, đoàn Sứ giả chùa Linh Quang, chúng Thiện Tài chùa Phú Đức và các đơn vị gia đình khác cùng nhau tự mua nguyên liệu, chỉ bày nhau cách làm hoa, kết nơ, trang trí… Dưới sự hướng dẫn của Thầy Đạo Quang – Nha Trang, thầy Tường Thanh, Khánh Từ – Sài Gòn, thầy Hoằng Đạt – Thái Bình, các bạn trẻ khắp nơi thông qua thông báo sự kiện trên facebook đã cùng tham gia thực hiện, và sẽ đồng loạt mang biểu tượng tinh thần Hiếu đạo – hoa hồng – để chia sẻ niềm Hiếu hạnh, kết nối tình yêu thương với tất cả mọi người.

 Đặc biệt, để mở rộng thông tin và cùng nhau lắng nghe để sự kiện này mỗi năm một phát triển, tại Nha Trang, một buổi Tọa đàm Sự kiện “Hoa Hồng Xuống Phố” được diễn ra dưới sự chủ trì của quý thầy hướng dẫn Thanh Thiếu niên Phật tử: thầy Đạo Quang, thầy Tâm Hiền, thầy Thanh Tri, vào  lúc 14h ngày 9/7 Nhâm Thìn (25/08/2012) tại Trường Trung Cấp Phật Học Khánh Hòa (Chùa Long Sơn – Nha Trang). Bên cạnh đó, tại Sài Gòn, để có cơ hội tiếp xúc với nhau trong cùng mục đích thực hiện chương trình này, Thầy Tường Thanh cũng đã triển khai một buổi họp mặt trực tiếp cho các bạn trẻ tham gia ở Tp. HCM vào lúc 14h ngày Chủ nhật, 8/7/2012, tại Chùa Già Lam, 498/11, Lê Quang Định, P1, Q. Gò Vấp.

 Được biết, hôm nay 30/8/2012, tại công viên Thống Nhất – Hà Nội, nhóm trưởng Nguyễn Thị Lộc và các bạn Hà Nội đã bắt đầu thực hiện cài hoa từ 7h30, dự kiến sẽ kéo dài đến 22 giờ tối ở các địa điểm khác: Công Viên Thủ Lệ, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Hồ Gươm. Các bạn còn sáng kiến hơn, kết hợp tặng kèm các đĩa giảng Phật Pháp (Bến Yêu Thương, Bóng Mây…)

 Còn lại các địa phương khác sẽ đồng loạt “xuống phố” vào lúc 15 giờ chiều nay. Tại Nha Trang, Gia đình Tuệ Uyển chuẩn bị hơn 5000 hoa, 34 Thành viên đăng ký tham gia. Hai huyện lân cận trong tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ tham gia: Tại Ninh Hòa, các bạn sẽ cài hoa tại Bệnh viện đa khoa Ninh Hòa, công viên 16/7 (Ninh Hòa); tại Diên Khánh, có hai điểm là chợ Thành và bệnh viên huyện Diên Khánh.

 Địa điểm cài hoa tại Sài Gòn: Quanh khu vực Nhà thờ Đức Bà, Quận 1… Thành viên: 20 người chính thức đăng ký, số lượng hoa hồng: 1000 hoa + 1000 thiệp card mừng lễ Vu lan (tặng kèm), từ 18h đến 20h30 ngày 30/08/2012 hôm nay. Tại Đà Nẵng, “Hoa hồng xuống phố” sẽ diễn ra lúc 17h00 – 20h00  tại địa điểm: Phố đi bộ đường Bạch Đằng, số lượng tham gia: 30 thành viên và 1500 hoa. Trước đó một ngày, các bạn đã có buổi họp mặt để thông báo rõ chương trình và nội quy cho thành viên.

 Tại tất cả các địa phương, các bạn đều được hướng dẫn, dặn dò, chia sẻ thông điệp, cách giao tiếp, ứng xử cho các bạn.

 Chiều nay, tại các thành phố nêu trên, có thể các bạn sẽ bất ngờ được một nhóm bạn trẻ đến trước mặt, mỉm cười và ngỏ lời:

 “Chào Cô/bác/anh/chị/em…! Vui lòng dành cho chúng con/anh/chị/em… ít phút để chia sẻ điều thiêng liêng này: Hôm nay nhân mùa Vu lan Báo Hiếu, chúng con/anh/chị/em… xin cài tặng một đóa hoa hồng để chia sẻ niềm hạnh phúc của những người con khi hiện hữu giữa cuộc đời này. Nguyện cầu Cô/bác/anh/chị/em… luôn sống trong tình thương vô bờ bến của cha mẹ! Kính chúc Ba, mẹ của Cô/bác/anh/chị/em… được sức khỏe, bình an! Nếu đã khuất thì nguyện cầu Ba, mẹ được sinh về cảnh giới đẹp, tiếp cuộc sống mới an lành! Dù ba mẹ còn hay đã khuất thì tình thương vẫn hiện hữu, ấm nồng như những bông hoà hồng tươi thắm này! Xin cảm ơn!”

 Cầu nguyện tất cả một mùa Vu Lan đầy niềm vui và phúc lạc. Chúc tất cả đều đỏ thắm một đóa hồng Hiếu hạnh trên ngực áo, trong tư tưởng và sâu thẳm trong trái tim yêu thương.

Tuệ Uyển xin chia sẻ một số hình ảnh chuẩn bị cho sự kiện “Hoa hồng xuống phố” năm nay:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

Hoa Hồng Xuống Phố Tp.Phan Thiết Lần II. 2016

Cảm Xúc Nụ Hồng Đây là lần đầu tiên tôi tham gia chương trình “Hoa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.