Home / Hoạt Động / Khóa Tu An Lạc Hạnh / Khóa tu An Lạc Hạnh lần VIII – Chủ đề: “Sự sống nhiệm mầu”

Khóa tu An Lạc Hạnh lần VIII – Chủ đề: “Sự sống nhiệm mầu”

Khóa tu An Lạc Hạnh lần VIII – Chủ đề: “Sự sống nhiệm mầu” đã diễn ra từ ngày -3-4-5/6/2016 tại chùa Linh Quang, Diên Điền, Diên Khánh dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Tựu – Trưởng ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Diên Khánh.

Tham dự khóa tu với sự có mặt gần 100 tu sinh đến từ các khu vực trong thành phố Nha Trang, Diên Khánh, Ninh Hòa, Đắklak. Khóa tu diễn ra trong 3 ngày với mục đích giúp chúng con tiếp xúc sâu sắc với chính chúng con qua những thời khóa đầy tình thương và sự quan tâm của quý Thầy giáo thọ dành cho các bạn trẻ, giúp chúng con chuyển hóa những tập khí xấu, loại dần những độc tố trong chúng con như độc tố ích kỷ, thiếu vắng sự hiểu biết, vắng mặt yêu thương, vắng mặt sự cung kính đối với Ba Mẹ, người thân, với thầy cô giáo..

Chúng con được hướng dẫn những phương pháp nhìn lại chính mình để loại bỏ những tiêu cực, chuyển hóa nội tâm của mình khi được quý Thầy hướng dẫn qua thời khóa thiền tọa, thiền hành, ăn cơm chánh niệm, cũng như những kỹ năng tương tác và giao tiếp với các bạn đồng tham dự khóa tu để sinh hoạt trong môi trường an lành với những người bạn mới và xa lạ nhưng cực kỳ thân thiện.

Chúng con trở thành bạn hiền của nhau sau khi nụ cười được nở trên môi, từ bỡ ngỡ đến thân thiện. Chúng con được hướng dẫn để nuôi dưỡng và trị liệu mảnh đất tâm của chúng con như thế nào để hạt giống tốt được gieo vào mảnh đất tâm của chúng con được nở hoa được làm đẹp cho đời sau khi khóa tu kết thúc.

Những niềm vui an lạc đơn giản trong cuộc sống được quý Thầy hướng dẫn và chỉ ra cho chúng con đơn giản nhưng thật nhiệm mầu. Nhiệm mầu như có phép thuật vậy. Chỉ là chúng con được làm chủ những bước chân thong dong, an lạc trên mặt đất, chỉ là được lắng nghe những lời dạy của quý Thầy, được thấy tim con rung động bới những việc làm đơn giản như để đôi dép thật ngay ngắn, bước đi thong thả, cười nói nhẹ nhàng, ngủ đúng giờ, quét dọn nhà vệ sinh, quét thiền đường, nhặt rác …..hay là sự quan tâm bắt đầu bằng những câu hỏi thăm sau một đêm thức dậy:” các con ngủ có ngon không?”, hay là những bài hát ru khi nghỉ trưa…. Ai bảo những điều đó con chưa hề được trải qua chứ? Đúng là có trải qua nhưng chúng con xem nó đơn giản và tự nhiên ở đâu mà ra chúng con không biết , chứ không biết thưởng thức sự nhiệm mầu của những trải nghiệm đó là gì.


Ba ngày chưa nhiều nhưng cũng đủ để bước chân của chúng con vững chãi trên đường trở về, sẽ hạn chế mất thời gian trên mạng xã hội, sẽ chú tâm chăm sóc mảnh đất tâm của mình ngày càng tươi tốt để cho những hạt giống tiêu cực và độc tố ích kỷ trong chúng con biến mất như thể nó chưa tồn tại.

khoa-tu-alh-8-ssnm-001 khoa-tu-alh-8-ssnm-002 khoa-tu-alh-8-ssnm-003 khoa-tu-alh-8-ssnm-004 khoa-tu-alh-8-ssnm-005 khoa-tu-alh-8-ssnm-006 khoa-tu-alh-8-ssnm-007 khoa-tu-alh-8-ssnm-008 khoa-tu-alh-8-ssnm-009 khoa-tu-alh-8-ssnm-010

Xem thêm hình ảnh khóa tu tại đây.

Check Also

Thông Báo Khóa Tu An Lạc Hạnh VII

Xứ sở giây phút hiện tại đón chào các bạn _()_ Mùa hè là mùa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.